Xin giấy phép lao động - tạm trú cho người nước ngoài

THỦ TỤC CẤP MỚI VÀ GIA HẠN XIN THẺ TẠM TRÚ

 

V.L.C hỗ trợ các nhà đầu tư Việt Kiều và người nước ngoài đăng ký tạm trú dài hạn tại Việt Nam. Người nước ngoài (NNN) tạm trú từ 1 năm trở lên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn 1 năm đến 5 năm. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ (Khoản 3, Điều 15 Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam).
Tiêu chuẩn này áp dụng cho cả người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt kiều) mang hộ chiếu nước ngoài.

 

1. Thời gian thực hiện: 6 ngày làm việc. (Nếu muốn làm nhanh trong 3 ngày, phí DV cộng thêm 100usd)

2. Giấy tờ bổ sung quý khách tham khảo một trong những trường hợp sau :

2.1. NGƯỜI XIN THẺ TẠM TRÚ LÀ THÀNH VIÊN CTY:

Số TT

Tên Giấy Tờ

Số Lượng

Bản chính

Bản sao công chứng

01

- Giấy phép và Mã số thuế ( nếu có )công ty bảo lãnh có tên người nước ngoài xin thẻ tạm trú và sở hữu vốn tối thiếu 20% vốn của cty.

01-01

 

X

02

Giấy chứng nhận Mẫu Dấu hoặc Thông báo đăng tải thông tin về mẫu con dấu trên cổng thông tin quốc gia

01

 

X

03

Hộ chiếu – Visa có ký hiệu “ĐT” (Visa đầu tư)

02-02

X

X

04

Sổ ĐK tạm trú hoặc giấy xác nhận ĐK tạm trú tại phường

01

X

 

05

Ảnh 2x3 (phông nền trắng)

04

X

 

 

2.2 NGƯỜI XIN THẺ TẠM TRÚ LÀ NHÂN VIÊN CTY (KHÔNG PHẢI LÀ THÀNH VIÊN CTY):

Số TT

Tên Giấy Tờ

Số Lượng

Bản chính

Bản sao công chứng

01

Giấy phép lao động tại VN với cty nơi người nước ngoài làm việc còn hạn sử dụng tối thiểu 1 năm

01

X

X

02

- Giấy chứng nhận ĐKKD của cty nơi người nước ngoài làm việc

- Giấy CNĐKThuế (nếu có)

01-01

 

X

03

Giấy chứng nhận Mẫu Dấu hoặc Thông báo đăng tải thông tin về mẫu con dấu trên cổng thông tin quốc gia

01

 

X

04

Sổ ĐK tạm trú hoặc giấy xác nhận ĐK tạm trú tại phường

01

X

 

05

Hộ chiếu – Visa có ký hiệu “LĐ” (Visa lao động)

02-02

X

X

06

Ảnh 2x3 (phông nền trắng)

04

X

 

Ngoài ra VLC có thể xin thẻ tạm trú các trường hợp sau, nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ lại để VLC gửi giấy tờ bổ sung chi tiết:

2.3. NGƯỜI XIN THẺ TẠM TRÚ LÀ TRƯỞNG VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN.

2.4. XIN THẺ TẠM TRÚ CHO THÂN NHÂN CỦA NGƯỜI ĐÃ CÓ THẺ TẠM TRÚ.

2.5. NGƯỜI XIN THẺ TẠM TRÚ ĐÃ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI VIỆT NAM

2.6. NGƯỜI XIN THẺ TẠM TRÚ KHÔNG THUỘC CÁC TRƯỜNG HỢP 2.1, 2.2, 2.3, 2.4 VÀ 2.5 (CHỈ CÓ HỘ CHIẾU).

3. Lưu ý:

3.1  Không cấp thẻ tạm trú cho người có hộ chiếu thời hạn giá trị còn dưới 1 năm (Thời hạn của thẻ tạm trú: từ 01 đến 03 năm, tùy thuộc vào thời hạn còn lại của Passport và quyết định của cơ quan chức năng). Riêng hộ chiếu của người xin thẻ tạm trú có quốc tịch Đài Loan và Trung Quốc là hộ chiếu thường – không có hình lưỡi bò).

3.2 Passport bản chính của khách hàng sẽ phải nộp và lưu tại Phòng XNC đến khi cấp thẻ tạm trú (từ 7 – 10 ngày).

3.3 Việc cấp thẻ tạm trú phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hộ chiếu, visa, số vốn góp vào công ty của nhà đầu tư,….do đó, để VLC tư vấn và báo giá tốt nhất Qúy khách vui lòng scan/chụp hình hộ chiếu, visa, giấy phép cty mail qua để VLC kiểm tra.

4.4 Trường hợp người xin thẻ tạm trú nhập cảnh theo visa khác (visa du lịch, thương mại…) thì phí dịch vụ VLC sẽ cao hơn. VLC sẽ báo phí dịch vụ tạm trú cụ thể sau khi kiểm tra hồ sơ.

 

Thắc mắc xin vui lòng liên hệ VLC

ĐT: (08) 3833 5896 (11) - Email: luatsu@vlcvn.com

0918 01 22 55 (Gặp Mr.Lương và Cộng sự) 

Video xem nhiều

Hình ảnh V.L.C

17

năm trưởng thành
và phát triển

200 +

chuyên viên
và luật sư

7500 +

giao dịch
mỗi tháng

5000

khách hàng
thân thiết