VLC - Chất lượng chuyên nghiệp giải pháp tối ưu! - Xem ngay

 • Được hỗ trợ bởi Dịch
Giải thể chi nhánh - VPĐD - Địa điểm kinh doanh

Giải thể chi nhánh - VPĐD - Địa điểm kinh doanh

Giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh là một trong những dịch vụ chính của VLC trong quá trình giúp khách hàng giải thể, mua bán hoặc tái cơ cấu doanh nghiệp.

Hoạt động kinh doanh không thuận lợi dẫn đến doanh nghiệp không có nhu cầu tiếp tục hoạt động các điểm kinh doanh như: chi nhánh - văn phòng đại diện - địa điểm kinh doanh - kho hàng. Do đó, việc tiến hành giải thể các đơn vị này là điều tất yếu. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục giải thể này. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, cùng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giải thể, VLC chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ giải thể chi nhánh - văn phòng đại diện - địa điểm kinh doanh - kho hàng nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

1. Quy trình thực hiện giải thể

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo uỷ quyền.
Giải thể chi nhánh - văn phòng đại diện - địa điểm kinh doanh - kho hàng là việc thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật để chấm dứt sự tồn tại của các đơn vị đó. Trình tự giải thể như sau:

2. Nội dung tư vấn thủ tục giải thể tại VLC 

Trước khi giải thể doanh nghiệp tại trụ sở chính, doanh nghiệp phải làm thủ tục chấm dứt hoạt động các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, kho hàng của doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh. VLC tư vấn thủ tục giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, kho hàng cụ thể như sau:

2.1 Tư vấn giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

 • Tư vấn về chi nhánh hạch toán độc lập, phụ thuộc và thủ tục giải thể chi nhánh hạch toán độc lập (không phát sinh) và hạch toán phụ thuộc (có phát sinh)  
 • Tư vấn giải thể trong trường hợp trụ sở doanh nghiệp và trụ sở các điểm kinh doanh ở khác địa bàn (tỉnh, thành phố)
 • Tư vấn thủ tục và điều kiện giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty cổ phần, TNHH, công ty hợp danh
 • Tư vấn quyết định của doanh nghiệp về giải thể chi nhánh
 • Tư vấn về chủ nợ và số nợ chưa thanh toán (gồm cả nợ thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội) của chi nhánh
 • Tư vấn về người lao động và quyền lợi tương ứng hiện hành của người lao động đã làm việc tại chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh sau khi giải thể
 • Tư vấn về trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và Giám đốc chi nhánh bị giải thể

 

2.2 Tư vấn giải thể kho hàng

 • Tư vấn xử lý hàng tồn kho, xử lý tài sản, các khoản nợ phải trả khi giải thể kho hàng
 • Tư vấn trường hợp di dời kho hàng từ TP.HCM về tỉnh thành khác và ngược lại
 • Tư vấn giải thể kho hàng (chi nhánh kho) tại TP.HCM và các tỉnh thành khác
 • Tư vấn giải trình quyết toán thuế với cơ quan thuế khi giải thể kho hàng

 

2.3 Những tư vấn chung

 • Tư vấn soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh
 • Tư vấn làm việc với cơ quan thuế, hoàn tất nghĩa vụ thuế; làm việc cơ quan công an, trả dấu, xác nhận chưa khắc dấu và làm việc với cơ quan đăng ký kinh doanh (sở kế hoạch đầu tư).
 • Tư vấn đối chiếu công nợ với khách hàng, chốt sổ BHXH, xác nhận nợ với ngân hàng (nếu có)
 • Tư vấn về hoàn thiện sổ sách kế toán, quyết toán thuế, tất cả hóa đơn chứng từ kế toán khi giải thể
 • Tư vấn hoàn thành những khoản nợ của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh doanh nghiệp: khoản nợ ngân hàng, nợ lương nhân viên, nợ tiền bảo hiểm xã hội…
 • Tư vấn quyết toán nợ đọng hải quan (nếu doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh xuất nhập khẩu)
 • Kiểm tra, theo dõi tiến trình giải thể các điểm kinh doanh, thông báo kịp thời cho khách hàng
 • Tư vấn hướng dẫn thủ tục sau khi giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, kho hàng
 • Tư vấn thực hiện những hồ sơ cần thiết và hồ sơ nhanh cần làm gấp.

 

Lưu ý:

Hiện nay việc giải thể công ty tốn kém rất nhiều thời gian và chi phí, VLC có một số lượng lớn các khách hàng cần thâm niên hoạt động của công ty và cần mua lại công ty cũ (doanh nghiệp đã có sẵn). Do đó, dịch vụ mua bán công ty (doanh nghiệp) tại VLC sẽ tạo cầu nối giữa người mua và người bán, đem lại lợi ích tối đa cho đôi bên. Không những giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian, tiền bạc, thực hiện mua bán công ty (doanh nghiệp) một cách nhanh chóng mà còn không phải chịu trách nhiệm để giải thể doanh nghiệp.

Để cho doanh nghiệp có thể tiến hành các hoạt động giải thể của mình, doanh nghiệp phải bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác theo đúng với sự quy định của pháp luật. Đồng thời hồ sơ nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh phải hợp lệ, được kê khai đầy đủ, chính các theo đúng với trình tự mà doanh nghiệp đã kê khai với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Do đó, Quý khách hãy gửi thông tin giải thể của mình đến VLC để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nếu quý khách cảm thấy khó khăn trong vấn đề giải thể chi nhánh- văn phòng đại diện - địa điểm kinh doanh, các chuyên gia của VLC sẵn sàng hỗ trợ bằng dịch vụ chuyên nghiệp.
 

VLC - Chất lượng chuyên nghiệp giải pháp tối ưu!
Đến với
VLC Quý khách không đi lại, không đợi chờ được tư vấn và thực hiện tận nơi!

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.