VLC - Chất lượng chuyên nghiệp giải pháp tối ưu! - Xem ngay

  • Được hỗ trợ bởi Dịch
Kết hôn với người nước ngoài

Kết hôn với người nước ngoài

Đăng ký kết hôn là một thủ tục cần thiết khi bạn muốn kết hôn với người nước ngoài. Với đội ngũ luật sư giỏi, am hiểu sâu rộng ngôn ngữ, văn hóa, đời sống và pháp luật, VLC sẽ giúp quý khách hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị kết hôn với người nước ngoài để đảm bảo tiết kiệm về thời gian và chi phí đi lại.

1. Các trường hợp đăng ký kết hôn với người nước ngoài

- Công dân Việt Nam với người có quốc tịch nước ngoài và ngược lại;
- Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau và người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.

2. Quy trình và hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

- Trình tự:

​​

- Giấy tờ cần chuẩn bị:
 
STTTên giấy tờSố lượngQuy cách
1BÊN VIỆT NAMGiấy khám sức khỏe tại bệnh viện tâm thần (hoặc bệnh viện được chỉ định khác) xác nhận không mắc bệnh tâm thần.1Bản chính
2Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND xã/phường cấp (phải ghi rõ đủ điều kiện kết hôn với người nước ngoài và thông tin người nước ngoài gồm họ tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch).1Bản chính, được cấp không quá 6 tháng;
3Hộ chiếu1Bản chính
1Bản sao có chứng thực
4BÊN NƯỚC NGOÀIGiấy khám sức khỏe tại bệnh viện tâm thần (hoặc bệnh viện được chỉ định khác) xác nhận không mắc bệnh tâm thần.1Bản chính
5Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người nước ngoài, do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp còn thời hạn/giá trị sử dụng (phải ghi rõ đủ điều kiện kết hôn với người Việt Nam và thông tin người Việt Nam gồm họ tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch);1Bản chính;
Hợp pháp hóa lãnh sự;
Dịch sang tiếng Việt.
6Hộ chiếu1Bản chính
1Bản sao có chứng thực


- Thời gian thực hiện: 15-25 ngày làm việc.

3. Lưu ý

1. Trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì có thể thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn với người Việt Nam theo pháp luật nước đó.

2. Trường hợp bên nam là người Việt Nam hoặc bên nữ là người Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì nộp thêm bản trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn của Cơ quan có thẩm quyền Việt Nam.

3. Tùy theo trường hợp thực tế, việc xác định điều kiện kết hôn của bên nước ngoài phải theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.

4. Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, VLC có thể hướng dẫn, hỗ trợ KH khám sức khỏe tại bệnh viện được phép và tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan.
5.  Nếu giấy xác nhận của tổ chức y tế, giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài, giấy tờ xác nhận người nước ngoài có đủ điều kiện kết hôn phải còn giá trị sử dụng. Nếu không có ghi thời hạn thì chỉ có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp.
6. Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp sử dụng để đăng ký kết hôn phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang Tiếng Việt.
7. Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì có thể chọn UBND quận, huyện nơi cư trú của một trong hai bên.
8. Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, chỉ cần một bên có mặt (VLC sẽ hỗ trợ đi cùng khách hàng).  
9. Khi đi nhận giấy chứng nhận kết hôn phải có đầy đủ 2 bên, đem theo CMND, hộ chiếu, visa để ký tên vào Sổ hộ tịch và Giấy chứng nhận kết hôn.
10. Có một số nước như Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Hong Kong, Nigeria yêu cầu phải có Công Hàm về việc “Cấp giấy chứng nhận cho đương sự có đủ khả năng kết hôn tại Việt Nam”.

4. Các tư vấn quan trọng của VLC

- Tư vấn điều kiện, quy định và thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài.
- Tư vấn hỗ trợ khách hàng khám sức khỏe, xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
- Tư vấn hồ sơ và thủ tục hợp pháp hóa các giấy tờ nước ngoài để sử dụng được tại Việt Nam.
- Tư vấn trường hợp đăng ký kết hôn bên nước ngoài nhưng chưa đăng ký tại Việt Nam.
- Tư vấn trường hợp muốn đăng ký kết hôn với người khác khi đang có chồng ở nước ngoài hoặc có quốc tịch nước ngoài.
- Tư vấn hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài.
- Tư vấn trình tự thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài.
- Tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.
 
Nếu quý khách cảm thấy khó khăn trong vấn đề xin kết hôn với người nước ngoài, các chuyên gia của VLC sẵn sàng hỗ trợ bằng dịch vụ chuyên nghiệp.

VLC - Chất lượng chuyên nghiệp, giải pháp tối ưu!
Đến với
VLC Quý khách không đi lại, không đợi chờ, được tư vấn và thực hiện tận nơi!

 

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.