VLC - Chất lượng chuyên nghiệp giải pháp tối ưu! - Xem ngay

  • Được hỗ trợ bởi Dịch
Chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền

Chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền

Đăng ký nhãn hiệu,thương hiệu, logo là việc rất cần thiết để có thể bảo vệ cho nhãn hiệu của mình. Với chức năng của công cụ marketing – truyền đạt tới người tiêu dùng uy tín của sản phẩm dịch vụ mang nhãn hiệu được hình thành bởi trí tuệ mà doanh nghiệp đầu tư cho sản phẩm dịch vụ đó – nhãn hiệu được pháp luật coi là tài sản trí tuệ của doanh nghiệp.

VLC là một tổ chức hoạt động chuyên sâu tư vấn trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ và Đầu tư, sẽ đại diện thay mặt cho các chủ sở hữu nhãn hiệu xin bảo hộ quyền nhãn hiệu trước cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Với tầm quan trong của việc bảo hộ nhãn hiệu VLC trân trọng gửi đến quý khách dịch vụ đăng ký nhãn hiệu đảm bảo hỗ trợ đăng ký nhanh nhất với chi phí thấp nhất:

ĐĂNG KÝ BẢO HỘ ĐỘC QUYỀN NHÃN HIỆU/ THƯƠNG HIỆU/ LOGO

1. BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU/ THƯƠNG HIỆU/ LOGO

STTCÔNG VIỆCPHÍ
1 Lệ phí nộp đơn, xét nghiệm đơn, công bố đơn nhóm 01900.000
2 Phí dịch vụ VLC nhóm 011.500.000
 Tổng phí dịch vụ và lệ phí (Chưa VAT)2.400.000

- Phí dịch vụ: Phí trên áp dụng cho 01 NH đăng ký 01 nhóm mỗi nhóm có tối đa 06 sản phẩm/ dịch vụ

2. HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ:

STTTÊN GIẤY TỜSỐ LƯỢNGQUY CÁCH
1 - Nếu đăng ký cho công ty/hộ kinh doanh: Giấy phép kinh doanh.1 Bản sao y không quá 3 tháng
 - Nếu đăng ký cho cá nhân: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/passport.
2Hình ảnh nhãn hiệu/ thương hiệu (logo)  cần đăng ký1 Gửi qua mail theo đ/c :
 luatsu@vlcvn.com
 Hoặc gửi qua zalo :
 0918 01 22 55

3. THỜI GIAN THỰC HIỆN

STTTIẾN ĐỘ CÔNG VIỆCTHỜI GIAN
1 Thực hiện hồ sơ khi khách hàng cung cấp đủ hồ sơ2 ngày
2 Thời gian chấp nhận hình thức đơn30-60 ngày
3 Thời gian cấp văn bằng16-18 tháng

*Lưu ý: - Thời hạn hiệu lực của văn bằng nhãn hiệu là 10 năm

Trước khi đăng ký, Quý khách hãy gửi đến VLC hình ảnh nhãn hiệu/thương hiệu và ngành nghề cần đăng ký, VLC sẽ dựa vào quy định của pháp luật và kinh nghiệm của chuyên gia để giúp Quý khách kiểm tra Miễn Phí tính trùng lắp, tính hợp pháp của nhãn hiệu/thương hiệu từ đó đưa ra ý kiến tối ưu nhất bằng văn bản. Nếu Quý khách thấy phù hợp mới tiến hành đăng ký (hoàn toàn Miễn phí).

4. CÁC DỊCH VỤ VLC CUNG CẤP VÀ THỰC HIỆN:

I.  VLC tư vấn và cung cấp cho khách hàng các dịch vụ sau:
 

1. Nhãn hiệu.
- Thiết kế logo, nhãn hiệu
- Đăng ký độc quyền nhãn hiệu/Thương hiệu/logo
- Sửa đổi thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (văn bằng bảo hộ)
- Sửa đổi thông tin trên đơn đăng ký nhãn hiệu
- Chuyển nhượng giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
- Chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu
- Gia hạn văn bằng bảo hộ (gia hạn nhãn hiệu)
- Đăng ký nhãn hiệu/Thương hiệu/Logo cho người nước ngoài, Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam
- Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam ra thị trường Quốc tế
- Tư vấn và bảo vệ các quyền của chủ sở hữu đối với quyền sở hữu trí tuệ
- Giải quyết tranh chấp về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

2. Quyền tác giả, bản quyền, tác quyền
- Đăng ký quyền tác giả bản quyền cho các tác phẩm
- Chuyển nhượng Quyền tác giả
- Tư vấn và bảo vệ các quyền của chủ sở hữu, tác giả đối với quyền sở hữu trí tuệ
- Giải quyết tranh chấp về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

3. Sáng chế, kiểu dáng công nghiệp
- Đăng ký độc quyền sáng chế, kiểu dáng công nghiệp
- Chuyển nhượng đơn, giấy chứng nhận đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp
- Thay đổi thông tin trên đơn và trên giấy chứng nhận đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp
- Tư vấn và bảo vệ các quyền của chủ sở hữu, tác giả đối với quyền sở hữu trí tuệ
- Giải quyết tranh chấp về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

4. Giống cây trồng
- Đăng ký bảo hộ giống cây trồng
- Thực hiện thủ tục chuyển giao một phần hoặc chuyển nhượng văn bằng bảo hộ giống cây trồng
- Thực hiện thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký bảo hộ giống cây trồng
- Tư vấn và bảo vệ các quyền của chủ sở hữu, tác giả đối với quyền sở hữu trí tuệ
- Giải quyết tranh chấp về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

5. NHỮNG NỘI DUNG CẦN LƯU Ý KHI ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU

Tên thương hiệu (Brand name) là yếu tố đầu tiên được biết tới và giúp khẳng định sự tồn tại của thương hiệu. Mọi thành công trong việc xây dựng thương hiệu đều có liên quan mật thiết đến tên thương hiệu. Chính vì thế đặt tên thương hiệu là một trong những quyết định quan trọng nhất và khó khăn nhất trước mỗi sự ra đời của một thương hiệu.
Đi kèm với thương hiệu là quyền bảo hộ thương hiệu đó của doanh nghiệp, chính vì vậy việc đăng ký bảo hộ thương hiệu (logo) là hết sức cần thiết. Nó là cơ sở để tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình, thông qua đó sẽ xác lập quyền sở hữu đối với thương hiệu của doanh nghiệp.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có được một tên thương hiệu tuyệt vời.

 A. Ngắn gọn 
Thật vậy, bạn hãy để ý xem hầu hết những cái tên dễ nhớ, dễ liên tưởng đến đều ngắn gọn. Trong thời buổi vi tính hóa, tốc độ công nghiệp hóa, cuộc sống hiện đại thì yếu tố ngắn gọn của các ngôn từ càng phát huy tác dụng cao. Tuy nhiên, nó còn bị ràng buộc bởi tính phù hợp và tính logic trong ngôn ngữ học. Bạn có từng phải gặp khó khăn khi gõ tên miền của một trang web? Tất nhiên là có và thậm chí là thường hay bị sai lỗi chính tả nữa.
Một vài điển hình của tên ngắn gọn: Tide, Nike, Rolex, Gap, MTV, Tata… Một số tên dài như: Morgan Stanley, PricewaterhouseCoopers, Bausch & Lomb…    
       
B. Đơn giản   
Yếu tố đơn giản cũng gần nghĩa với ngắn gọn. Tuy nhiên, một điểm khác ở đây là các chuyên gia muốn nhấn mạnh đến việc sử dụng các ký tự trong bảng chữ cái Latin. Bởi ngày nay thế giới không còn ranh giới trong việc truyền tải và kiểm soát thông tin. Việc phát triển mạng Internet càng làm cho mọi người gần nhau hơn và sự hiểu biết theo đó cũng phát triển phong phú hơn. Chính vì vậy mà việc sử dụng bảng chữ cái Latin càng trở nên phổ biến hơn. Cũng theo ý kiến các chuyên gia, tên của những thương hiệu mang tính đơn giản bao gồm khoảng sáu ký tự trở lại.

Một vài ví dụ nhãn hiệu có tên đơn giản như: Nissan, Toyota, IBM, Coca-Cola… Một vài cái tên khá phức tạp như: Mississippi, Heineken, Boeringer Ingelheim…    
      
C. Gợi nhớ    
Đôi khi một cái tên chung chung làm người ta khó hình dung về sản phẩm, dịch vụ hay chức năng chính của công ty. Một vài thương hiệu thành công cũng một phần nhờ tên của nó tạo sự gợi nhớ đến sản phẩm ngay. Tuy nhiên, để làm được việc này thành công thì chúng ta cũng cần biết kết hợp hai yếu tố ngắn gọn và đơn giản, mục tiêu là sao cho đơn giản, ngắn gọn và dễ nhớ. 
Một vài tên điển hình như: Vinamilk, PlayStation, StarMovie, Fashion TV…

 D. Độc đáo   
Tính độc đáo của thương hiệu phụ thuộc rất nhiều vào sự sáng tạo của ngay chính bản thân chủ sở hữu thương hiệu đó. Giả sử như nhãn hiệu Sony được biến tấu từ tính từ “sonic” trong tiếng Anh nghĩa là “âm thanh”, hàm ý muốn nói Sony như là một chuyên gia về sản xuất thiết bị nghe nhìn. Hay như nhãn hiệu Lexus là từ ghép của “luxury” và “elegance”, nghĩa là “sang trọng” và “lịch lãm”, và kết quả thực tế Lexus là dòng xe cao cấp, sang trọng bậc nhất của Toyota… Với bí quyết “độc đáo” này, các chuyên gia vẫn khuyên chúng ta tuân thủ theo các bí quyết trước để thành công như đơn giản, ngắn gọn và cũng dễ phát âm nữa.        
Một vài ví dụ điển hình như: Lexus, Xerox, Sony, Kodak…    
       
E. Láy âm     
Chúng ta thường hay để ý thấy rằng, những đứa trẻ tập nói thường phát âm một từ hay chữ nào đều theo hướng đơn giản nhất mà não bộ non trẻ có thể thực hiện. Từ đó mới thấy rằng, sự nhận biết dễ nhất, rõ nhất một từ ngữ nào đó là bằng âm thanh của nó chứ không phải là từ hình dáng của từ ngữ đó. Ứng dụng khám phá này, các chuyên gia thương hiệu cũng khuyên chúng ta thiết kế thương hiệu sao cho về mặt ngữ âm nó tạo sự thuận tiện cho người ta dễ đọc, dễ phát âm và dễ nhớ nữa.

Một vài thương hiệu điển hình như: BlackBerry, Coca-Cola, Johnson & Johnson, M&M…

F. Đọc được  
Một trong những phương thức làm marketing hiệu quả là phương pháp “truyền miệng”. Thông thường, một nhãn hiệu nào đó được nhiều người biết đến, nhắc đến là do người quen, bạn bè, gia đình truyền miệng cho nhau. Bởi vậy, yếu tố “đọc được” hay dễ đọc của một thương hiệu nào đó có một hiệu ứng rất đặc biệt.  
Một vài thương hiệu điển hình như: Polo, iPod, Subway, Tiger, Samsung… Một vài thương hiệu khó đọc như: Volswagen AG, Maersk…    

G. Đánh vần được   
Đôi khi một thương hiệu dễ phát âm, dễ đọc được nhưng chưa chắc dễ đánh vần được. Các chuyên gia về marketing và thương hiệu khuyên chúng ta không nên sử dụng con số, chữ in hoa hay kết hợp vừa in hoa vừa chữ in thường trong một thương hiệu, hoặc có chèn ký hiệu biểu tượng gì đó vào tên thương hiệu… sẽ làm cho nó thêm rắc rối và khó đánh vần. Đặc biệt là trong thời buổi của Internet,  bạn sẽ rất vất vả khi gõ một tên miền có chứa những yếu tố nêu trên. Đó là chưa nói đến việc người ta gởi bưu phẩm hay viết tên thương hiệu đó sao cho đúng và không gây nhầm lẫn hay buồn cười.        

Một vài thương hiệu với sự khó khăn khi viết hay đánh vần như: Huyndai, Daewoo, Boeringer Ingelheim, PricewaterhouseCoopers, Mitsubishi… Một vài thương hiệu dễ đánh vần như: Sony, Poca, BeBe, Spy…

H. Gây sốc  
Rất nhiều trường hợp tên các thương hiệu hay nhãn hàng gây sốc, gây ấn tượng để người ta dễ nhớ, dễ liên tưởng đến. Tuy nhiên, khi đặt tên thương hiệu bạn cũng cần để ý đến ý nghĩa của từ nhằm tránh rắc rối, phiền toái khi xuất ra thị trường thế giới đa văn hóa, đa ngôn ngữ. Ví dụ như trường hợp hãng thời trang FCUK (French Connection United Kingdom), khi mới ra thị trường đã tạo dấu ấn không mấy tốt vì nó cũng na ná giống với một từ tục tĩu trong tiếng Anh. Tuy nhiên, trường hợp này khá đặc biệt để người ta nhớ đến nó lâu hơn và rất độc đáo này.

Một vài thương hiệu gây sốc hay ấn tượng như: Yahoo!, Red Bull, Woot, Jockey, Google…

I. Riêng tư     
Chúng ta không lạ lẫm gì với việc nhiều thương hiệu hay nhãn hàng thành công từ tên của người phát minh hay sáng lập ra nó. Thông thường, thương hiệu được lấy từ tên của người đứng đầu tổ chức đó hay của một CEO có công lao to lớn đối với sự thịnh vượng của tổ chức. Tuy nhiên, để thương hiệu ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng hay tồn tại dài lâu thì yêu cầu công tác PR phải cực kỳ tốt, bền bỉ và đầy sự sáng tạo.        
Một vài thương hiệu riêng tư thành công vang dội như: Dell, Ogilvy & Mather, Disney, Lipton, Honda…
Nếu bạn còn cảm thấy khó khăn trong quyết định lựa chọn tên thương hiệu, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn bằng dịch vụ đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp.  Liên hệ với V.L.C ngay hôm nay để được tư vấn về dịch vụ.
 
Nếu quý khách cảm thấy khó khăn trong vấn đề thiết kế nhãn hiệu (logo), thương hiệu các chuyên gia của VLC sẵn sàng hỗ trợ bằng dịch vụ chuyên nghiệp.
 

VLC - Chất lượng chuyên nghiệp, giải pháp tối ưu!
Đến với
VLC Quý khách không đi lại, không đợi chờ, được tư vấn và thực hiện tận nơi!

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.