VLC - Chất lượng chuyên nghiệp giải pháp tối ưu! - Xem ngay

  • Được hỗ trợ bởi Dịch
Thủ tục cấp thẻ APEC

Thủ tục cấp thẻ APEC

Thủ tục cấp thẻ APEC (thẻ ABTC) đang được nhiều doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài quan tâm bởi vì tiện ích của nó đem lại khi nhập cảnh. Khi có thẻ APEC, doanh nhân xuất cảnh vào các nước và vùng lãnh thổ thuộc khối Apec có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực (không cần xin visa) của các nước và vùng lãnh thổ đó.

1. Quy trình thực hiện thủ tục cấp thẻ Apec

2. Các tư vấn quan trọng của VLC

- Tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về thẻ Apec: đối tượng được cấp thẻ, điều kiện để được cấp thẻ, trình tự - thủ tục xin cấp thẻ.
- Tư vấn cấp đổi thẻ Apec do thay đổi hộ chiếu, do bị mất, gãy, hỏng, hết hạn, cấp lại thẻ Apec.
- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu cần thiết để xin cấp thẻ Apec.
- Kiểm tra, đánh giá khả năng đáp ứng điều kiện của khách hàng và tính hợp lệ của các hồ sơ, tài liệu do khách hàng cung cấp;
- Soạn hồ sơ xin cấp thẻ Apec và và hoàn thiện hồ sơ
- Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp thẻ Apec tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
- Tư vấn cho khách hàng các nghĩa vụ phải thực hiện sau khi được cấp thẻ.

3. Lưu ý

- Là loại thẻ thay thế thị thực nhập cảnh hay còn gọi là Visa vào các nền Kinh tế thành viên tham gia chương trình Apec (không có giá trị thay thế hộ chiếu).
- Khi xuất cảnh hoặc nhập cảnh, Doanh nhân có thẻ APEC cần xuất trình thẻ Apec cùng với hộ chiếu hợp lệ (còn giá trị và đúng với số hộ chiếu được in trên thẻ Apec) mà không cần phải có VISA.
- Mỗi lần nhập cảnh, Doanh nhân có thẻ APEC được các nước và vùng lãnh thổ thành viên thuộc khối Apec cấp chứng nhận tạm trú theo thời hạn quy định của các nước và vùng lãnh thổ đó.
- Thời hạn sử dụng là 05 năm kể từ ngày được cấp. Tại Hồ Chí Minh, thẻ APEC khi đã hết hạn sẽ không được gia hạn mà phải làm thủ tục cấp mới lại từ đầu. Trường hợp hộ chiếu của doanh nhân còn giá trị dưới 05 năm thì giá trị của thẻ Apec được cấp bằng với thời hạn của hộ chiếu nhưng phải trên 03 năm.

 
Nếu quý khách cảm thấy khó khăn trong vấn đề về thủ tục cấp thẻ Apec, các chuyên gia của VLC sẵn sàng hỗ trợ bằng dịch vụ chuyên nghiệp.

VLC - Chất lượng chuyên nghiệp giải pháp tối ưu!
Đến với
VLC Quý khách không đi lại, không đợi chờ được tư vấn và thực hiện tận nơi!

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.