VLC - Chất lượng chuyên nghiệp giải pháp tối ưu! - Xem ngay

  • Được hỗ trợ bởi Dịch
Thành lập chi nhánh cho nhà đầu tư nước ngoài

Thành lập chi nhánh cho nhà đầu tư nước ngoài

VLC với thế mạnh nổi trội là tư vấn đầu tư, VLC hỗ trợ doanh nghiệp thành lập chi nhánh tại việt nam để thực hiện các dự án đầu tư vừa và nhỏ, giúp các doanh nghiệp nước ngoài ký kết hợp đồng thương mại tại việt nam. Dịch vụ thành lập chi nhánh cho nhà đầu tư nước ngoài tại việt nam dịch vụ thành lập chi nhánh cho nhà đầu tư nước ngoài tại việt nam của VLC cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho quý doanh nghiệp.

1. Điều kiện được cấp giấy phép thành lập chi nhánh

- Nhà đầu tư nước ngoài được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ này công nhận;

- Nhà đầu tư nước ngoài đã hoạt động ít nhất 05 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký;

- Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ;

- Nội dung hoạt động của Chi nhánh phải phù hợp với cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và phù hợp với ngành nghề kinh doanh của thương nhân nước ngoài;

- Nếu nội dung hoạt động của Chi nhánh không phù hợp với cam kết của Việt Nam hoặc thương nhân nước ngoài không thuộc quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên thì phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.

Lưu ý: một nhà đầu tư nước ngoài không được thành lập nhiều hơn một chi nhánh có cùng tên gọi trong phạm vi một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

2. Hồ sơ

- Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh theo mẫu của Bộ Công Thương do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;

- Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài;

- Văn bản của thương nhân nước ngoài cử/bổ nhiệm người đứng đầu Chi nhánh;

- Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập cấp hoặc xác nhận, chứng minh sự tồn tại và hoạt động của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;

- Điều lệ hoạt động của Chi nhánh;

- Hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (nếu là người Việt Nam) hoặc bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu Chi nhánh;

- Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh.

Lưu ý: Các tài liệu phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực, riêng Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài phải được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận hoặc hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

3. Thủ tục cấp giấy phép hoạt động chi nhánh

- Thương nhân nước ngoài nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến Cơ quan cấp Giấy phép.

- Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Cơ quan cấp Giấy phép kiểm tra và yêu cầu bổ sung nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ. Việc yêu cầu bổ sung hồ sơ được thực hiện tối đa một lần trong suốt quá trình giải quyết hồ sơ.

- Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cơ quan cấp Giấy phép cấp hoặc không cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh cho thương nhân nước ngoài. Trường hợp từ chối cấp phép phải có văn bản nêu rõ lý do.

4. Thẩm quyền cấp giấy phép và Thời hạn giấy phép

Thẩm quyền: Bộ công thương
Thời hạn: 05 năm nhưng không vượt quá thời hạn còn lại của Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài trong trường hợp giấy tờ đó có quy định về thời hạn.

5. Các tư vấn quan trọng của VLC

- Tư vấn các vấn đề pháp lý đến việc thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài.
- Tư vấn xin cấp/thay đổi/gia hạn Giấy phép thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài.
- Tư vấn chấm dứt hoạt động chi nhánh của thương nhân nước ngoài.
- Soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật Việt Nam về xin Giấy phép thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài.
- Hoàn thiện hồ sơ cho khách hàng để được cấp Giấy phép thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài.
- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
- Dịch thuật tài liệu phục vụ cho việc cấp Giấy phép thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài.

Nếu quý khách cảm thấy khó khăn trong vấn đề xin cấp giấy phép thành lập chi nhánh cho thương nhân nước ngoài, các chuyên gia của VLC sẵn sàng hỗ trợ bằng dịch vụ chuyên nghiệp.

VLC - Chất lượng chuyên nghiệp, giải pháp tối ưu!
Đến với
VLC Quý khách không đi lại, không đợi chờ, được tư vấn và thực hiện tận nơi!

Bài trước Bài sau